Khi nào nên thay vỏ xe nâng? Cách lựa chọn vỏ xe nâng chất lượng tốt

Vỏ xe nâng là một bộ phận quan trọng trong hệ thống phụ tùng vì vậy dấu hiệu nào cho thấy đến lúc bạn cần thay vỏ xe nâng là điều quan tâm của nhiều người.

Vỏ xe nâng hay còn gọi là lốp xe nâng đóng vai trò thiết yếu trong quá trình di chuyển và ổn định xe nâng. Do phải liên tục di chuyển trên các loại địa hình khác nhau chịu tác động lực lớn và ma sát lớn vì vậy mà vỏ xe nâng rất dễ bị mòn gây mất an toàn khi di chuyển. Khi nào nên thay thế vỏ xe nâng sẽ được chuyên gia kỹ thuật của Phúc Bi chia sẻ ngay sau đây nhé.

vỏ xe nâng hàng

Khi nào nên thay vỏ xe nâng hàng

Khi vỏ xe nâng bị mòn

Đây là dấu hiệu dễ dàng nhận thấy nhất bằng mắt thường mà bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy được. Tuy nhiên hao mòn ở mức độ nào thì cần phải thay thì bạn cần dựa vào quy tắc sau:

 • Đối với vỏ khí nén 2inch là tiêu chuẩn tức là nếu chiều cao của vỏ xe nâng nhỏ hơn 2inch(~50mm) so với ban đâu thì lúc đó bạn cần thay thế
 • Đối với vỏ đặc thì độ mòn của vỏ sẽ được kiểm tra bằng cách so sánh đỉnh lốp với đường rảnh trên vỏ xe. Nếu đỉnh lốp ở gần với đấy của rảnh thì đấy là lúc bạn nên thay thế vỏ xe nâng hàng.

Khi có vết cắt và vết nứt trên vỏ xe

Nguyên nhân có các vết cắt, vết nứt trên vỏ xe là do tiếp xúc với các mảnh vỡ hoặc đi vào vùng địa hình gồ ghề có nhiều vật sắc nhọn

Thật nguy hiểm nếu có các vết cắt trên vỏ xe nâng bởi nó làm giảm áp suất của vỏ xe khiến xe bị mất cân bằng vì vậy bạn cần thay vỏ càng sớm càng tốt.

các vết cắt trên vỏ xe nâng

Khi có quá nhiều hoặc quá ít áp suất bên trong vỏ xe nâng

Áp suất trong vỏ của xe nâng có vai trò quan trọng vì vậy nếu vỏ xe bị thiếu áp suất thì việc di chuyển sẽ vất vả hơn gây tốn nhiều nhiên liệu hơn. Nếu vỏ xe không giữ được áp dung ở mức bình thường thì đây là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên thay vỏ.

Phân loại vỏ của xe nâng

Vỏ của xe nâng có hai loại đó là vỏ xe nâng đặc phù hợp với địa hình ngoài trời, địa hình mấp mô, gồ ghề…

Vỏ của xe nâng khí phù hợp với địa hình bằng phẳng ở trong nhà.

Cách lựa chọn vỏ xe nâng chất lượng tốt

  vỏ xe nâng hàng cao cấp

 • Chọn vỏ của xe nâng được nhà sản xuất quy đinh, đạt tiêu chuẩn.
 • Chọn vỏ của xe nâng có kích thước phù hợp với xe đang sử dụng, không sử dụng vỏ xe nâng có kích thước to hoặc nhỏ hơn dẫn đến sự nguy hiểm khi điều khiển xe nâng
 • La zăng phải phù hợp với kích cỡ của lốp.
 • Van phải khớp với bánh xe
 • Vỏ lốp phải là hàng chính hãng
 • Nhờ chuyên gia tư vấn nếu bạn không am hiểu về vỏ của xe nâng
 • Tốt nhất nên chọn vỏ xe nâng cùng hãng với xe nâng
 • Chọn loại có thương hiệu uy tín trên thị trường
 • Có bảo hành lâu dài càng tốt

Trên đây là thông tin về vỏ của xe nâng. Xe Nâng Phúc Bi hi vọng đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích nhất. Quý khách có nhu cầu mua vỏ xe nâng hoặc các phụ tùng xe nâng khác hãy liên hệ ngay với các chuyên gia kỹ thuật giỏi giàu kinh nghiệm của Xe Nâng Phúc Bi để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

>> Mua xe nâng điện đứng lái ở đâu uy tín chất lượng

LIÊN HỆ XE NÂNG PHÚC BI

Tư vấn kỹ thuật: 0762 386 450

Tư vấn bán hàng: 0903 307 044

Mail: Xenangphucbi@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/xenangphucbi/

Website: https://xenangphucbi.com/

Địa chỉ: 54M/10 khu phố 9, Phường Tân Hoà, Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *